Tại sao giá khô mực câu lại cao đến vậy?

Nguồn gốc xuất xứ của khô mực câu Nha Trang

Mực khô câu
Mực câu khô

Cảng Hòn Rớ là một trong những cảng biển đánh bắt cá lớn nhất tại TP. Nha Trang. Ngư dân nơi đây đã sống với nghề đánh bắt hải sản mấy chục năm nay. Nghề câu mực đêm cũng đã xuất hiện cách đây khoảng 30 năm. Cứ mỗi chiều ngư dân lại rục rịch chuẩn bị cho những chuyến đi câu thâu đêm đến tận tờ mờ sáng hôm sau. Vùng câu mực trải dài từ phía cảng Hòn Rớ – Nha Trang cho đến tận trong vùng biển Bãi Dài của Cam Ranh. Quý khách nếu có dịp đến Nha Trang vào ban đêm thì sẽ được tận mắt thấy những chiếc ghe nhỏ sáng đèn lênh đênh trên biển để câu mực đêm khi di chuyển từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang.

Vất vả nghề câu mực đêm tại Nha Trang

Trước đây, nhiều ngư dân xem đây là nghề mưu sinh chính vì số lượng mực nhiều, mỗi đêm có thể câu được đến 7 – 8 kg mực. Nhưng gần đây, nhu cầu đối với mực khô ngày càng tăng cao. Trong khi đó số lượng mực lại dần ít đi. Ngư dân phải đi đến vùng biển xa hơn và mỗi ghe chỉ thu được 1 – 2 kg mực hoặc về tay không. Trắng đêm trên biển, có khi tiền bán mực chẳng đủ bù đắp chi phí tiền dầu máy chạy ghe, chạy tàu.

Nghề câu mực tại Nha Trang
Nghề câu mực tại Nha Trang

Mực – Loại hải sản khó nuôi trồng

Mực là một trong số ít những loại hải sản khó có thể nuôi trồng như những loại khác. Một số ngư dân đã thử nghiệm thành công mô hình nuôi mực trong lồng bè, nhưng rủi ro rất lớn vì tuổi thọ mực không cao. Những con mực kích thước bự nhất chỉ có thể đánh bắt trong tự nhiên. Loại mực này không những lớn về kích thước mà thịt còn rất dày, rất ngọt, chất lượng hơn hẳn những loại mực khác. Mực sau khi cập bờ được ngư dân phơi khô ngay nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon.

Thêm bình luận

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển toàn quốc đơn hàng trên 2.500.000đ.

Nhận hàng trả tiền

Phát COD toàn quốc. Kiểm tra trước khi nhận hàng

Đổi hàng miễn phí

Miễn phí đổi hàng trong vòng 3 ngày từ khi nhận hàng
Call Now Button