Buổi sáng ở Cảng cá Vĩnh Trường

Cảng cá Vĩnh Trường nằm ở đâu?

Chúng tôi đến Cảng cá Vĩnh Trường – Một trong những cảng cá lớn của Nha Trang vào một ngày thời tiết khô ráo của tháng 10. Cảng cá hoạt động từ 1 – 2h sáng nhưng vì không thể dậy sớm được nên lúc chúng tôi đến cảng thì đã 5h.

Tàu ghe tại cảng Vĩnh Trường
Tàu ghe tại Cảng Vĩnh Trường

Cảng cá Vĩnh Trường nằm trên đường Võ Thị Sáu, Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 7km theo hướng ra sân bay Cam Ranh. Cảng đã hoạt động trên 30 năm. Gần đây, cảng được chính quyền chuyển qua cảng Hòn Rớ gần đó với điều kiện vật chất tốt hơn, nhưng người dân nơi đây đã quen với nếp cũ nên hoạt động mua bán ở đây vẫn diễn ra rất nhộn nhịp.

Hoạt động của Cảng cá Vĩnh Trường

Bước đến gần cảng chúng tôi đã ngửi thấy mùi cá tôm đặc trưng của vùng chài lưới. Không khí nhộn nhịp khác hẳn với trung tâm thành phố nơi mà mọi người đang chìm trong giấc ngủ. Nếu không để ý đến thời gian thì chúng tôi không nghĩ giờ vẫn còn là sáng sớm…

  • Cảng cá Vĩnh Trường

Từng chiếc xe tấp nập chở những giỏ cá đầy đi phân phối khắp các chợ lân cận. Khoảng 2 – 3h sáng là lúc mà nhiều tàu cập cảng nhất với cá tôm mực đầy ăm ắp. Giờ chúng tôi đến thỉnh thoảng chỉ còn vài ghe cập cảng. Những con cá thu tươi xanh óng ánh, những con mực vẫn còn nhấp nháy,… Một vài sạp cá cơm với 5 – 6 người ngồi xung quanh để phân loại. Từ đây, những con cá sẽ được đưa ra các chợ hoặc được rửa sạch, phơi khô tạo thành những món hải sản khô thơm ngon nổi tiếng của Nha Trang.

Chúng tôi cũng không bỏ qua cơ hội này mà mua cho mình một con cá bớp biển thật to và hai con cá chim trắng mình dày săn chắc. Cá mua ngay tại cảng không những tươi ngon, cá biển 100% mà giá còn rẻ hơn rất nhiều so với mua tại chợ. Chúng tôi ra về khi chợ đã vãn người. Khoảng 7 – 8h sáng, cảng lại trở nên yên tĩnh lạ thường.

Cá chim tươi tại Cảng Vĩnh Trường
Cá chim tươi tại Cảng Vĩnh Trường

Trên đường Võ Thị Sáu đi về chúng tôi cũng không quên ghé quán Bánh căn bên đường để thưởng thức món bánh căn mực nổi tiếng. Các quán bánh căn tại đây luôn rẻ hơn so với ở trung tâm thành phố, mực tươi rói và luôn có cá ăn kèm, cũng tươi ngon không kém. Nước chấm đầy đủ các loại từ mắm chua ngọt, mắm nêm cho đến nước cốt cá. Các quán chủ yếu phục vụ dân địa phương nên đảm bảo sẽ là những quán ngon đúng điệu bánh căn Nha Trang. Ngoài ra trên đường Võ Thị Sáu còn có các món ăn ngon khác như bánh canh, bún cá, bánh xèo,… Mỗi món đều mang những hương vị riêng nhưng đều rất đậm chất biển.

Bánh căn Nha Trang
Bánh căn trên đường Võ Thị Sáu

Nếu muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của ngư dân, cũng như trải nghiệm không khí nhộn nhịp mà dân dã tại cảng cá buổi sáng thì Cảng cá Vĩnh Trường là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Thêm bình luận

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển toàn quốc đơn hàng trên 2.500.000đ.

Nhận hàng trả tiền

Phát COD toàn quốc. Kiểm tra trước khi nhận hàng

Đổi hàng miễn phí

Miễn phí đổi hàng trong vòng 3 ngày từ khi nhận hàng
Call Now Button